Blog Ky DuongKỳ Dương  ♦  Nghiên cứu Dịch  ♦  Vai trò của Nạp Âm trong Phong Thủy

phong_thuy

Vai trò của Nạp Âm trong Phong Thủy

Nạp Âm là gì?

Nạp Âm thường được hiểu theo Niên Mệnh trong Lục Thập Hoa Giáp. Các thầy phong thủy thường hỏi thân chủ của mình sinh năm bao nhiêu và nhắc đến Lư Trung Hỏa, Hải Trung Kim, Tang Chá Mộc, Trường Lưu Thủy này nọ. Nhưng nó có phải là Ngũ Hành trong thuyết Thiên Địa Nhân hay không? Phần lớn đều nhầm lẫn.

Hãy cùng nhau tìm hiểu sâu xa hơn về nguồn gốc nạp âm 60 hoa giáp, ngày xưa các tiền bối dựa vào thanh luật cổ đại Trung Hoa, chia âm nhạc thành 5 âm và 12 luật. 5 âm là Cung Thương Giốc Chủy Vũ, 12 luật là Hoàng Chung, Đại Lữ, Thái Thốc, Hiệp Chung,… Từ đó phối thành 60 âm luật.

Nguyên tắc ấy cũng tương tự với việc phối 10 thiên can và 12 địa chi, phân thành âm dương đan xen ngũ hành, lấy đó mà đặt tên cho 60 cặp thiên can và địa chi. Đây chung quy chỉ là một trò chơi tổ hợp số, mặc dù kèm theo đó là những sự trùng hợp vô cùng kỳ diệu, thuận cả Thái Huyền lẫn Hà Đồ, Lạc Thư.

Bản thân tôi cũng rất đắn đo khi viết bài này. Nhưng cũng như ý định ban đầu khi mở trang web, một phần chia sẻ cảm hứng thơ văn, một phần tôi sẽ chỉ các bằng hữu cách xem Phong Thủy cơ bản nhất để mọi người có thể tự xem và cứu vận cho bản thân. Bên cạnh đó, hơn tất cả những mục đích trên, điều tôi mong muốn nhất là khi kiến thức về học thuyết Âm Dương Ngũ Hành này được phổ biến, mọi người sẽ nhìn ra cái gọi là lẽ sống và quy luật của vũ trụ này.


Về Phong Thủy, bản thân tôi cũng từng xem theo nhiều cách cổ điển đang tồn tại ở Việt Nam, nhưng sau này kiểm chứng thấy không chính xác. Mãi sau nay có duyên nghiên cứu các trường phái Phong Thủy của Trung Hoa và tổng hợp lại tất cả những sách mà tôi đọc từ năm 1999 đến giờ, tôi mới tìm ra câu trả lời hợp lý nhất cho bản thân mình, đáp án chung của các môn liên quan đến Thuật Số, Dịch học, Đông Y,…v..v..


Nay xin đưa ra những luận điểm ấy cho mọi người tham khảo, nhưng chúng ta phải nhất mực một điều, tôn trọng những gì các bậc tiền bối đã dày công truyền thu cho thế hệ chúng ta đến giờ. Và nếu mọi người cảm thấy kiến thức của tôi không chính xác, xin cứ lưu lại để sau này kiểm nghiệm thêm. Vì Dịch học cũng đòi hỏi đọc nhiều, tư luận và thực hành chứ không đơn giản chỉ dừng lại ở tư luận. Những gì tôi tư luận và thực hành chỉ là phần của tôi, bản thân các bạn khi đọc cũng cần phải có chính kiến riêng của các bạn. Khi đó các bạn mới thật sự tìm ra con đường xuyên suốt Dịch học.

Nạp Âm không mang giá trị về Khí

Nếu bạn dùng Nạp Âm để xem tử vi, tóm lược lại những đặc điểm chung nhất của một nhóm người trong số 30 nhóm người thì nó không sai. Nhưng nếu dùng Nạp Âm để luận về khí, tương sinh tương khắc là một nhầm lẫn nghiêm trọng.

Ví dụ một người sinh năm 1984, nạp âm năm sinh của anh ta là Hải Trung Kim, hay người sinh năm 1986 thì nạp âm năm sinh của người đó là Lư Trung Hỏa. Những cái tên Hải Trung Kim, Kim Bạc Kim, Bạch Lạp Kim, Tang Chá Mộc, Giản Hạ Thủy,..v…v.. tổng công 60 tên gọi thường được gán với một hệ trong ngũ hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

Và hiện nay, các nhà Phong Thủy nước ta vẫn đang xem ngũ hành khiếm khuyết cho các gia chủ của họ dựa theo những tên gọi nạp âm này. Hoặc phổ biến hơn, những người không nghiên cứu phong thủy cũng thường căn cứ vào tên gọi nạp âm năm sinh này để tìm công việc, màu sắc phù hợp với mình. Chẳng hạn người mạng Kim nên trang trí màu trắng, bán vàng hoặc đầu tư đất đai vì Thổ sinh Kim,.v..v… Điều này đúng hay sai?

Tôi lấy ví dụ về toán học như sau:

– Trong hình học ta có công thức từ định lý Pitago: a2 + b2 = c2
– Trong đại số ta có hằng đẳng thức: (a + b)2 = a2 + 2ab + b2

Một ngày nọ chúng ta đem gộp 2 công thức đó lại và kết luận (a + b)2 = c2 + 2ab

Tất nhiên điều đó là sai, nhưng thỉnh thoảng có trùng hơp và nó đúng. Vậy điều nhầm lẫn ở đây của một số đông các tiền bối là gì? Không phải là vấn đề trình độ, nhưng do cách dùng từ một thời gian dài dẫn đến hiểu nhầm hết đời này sang đời khác. Trong bộ môn Tử Bình Bát Tự, khi đánh giá toàn cục của một người, tôi sẽ chỉ cho họ bối cảnh Bát Tự của họ, cụ thể là gọi nguyên khí (nhân nguyên) của họ so với nguyệt lệnh và các thông tin còn lại của Bát Tự, từ đó đưa ra lời khuyên cho họ trong cuộc sống.

Ví dụ một lần nọ, tôi gặp một người sinh ngày Canh Tý, tháng Quý Hợi, nguyên khí của anh ta là Canh, tức là mỏ vàng, nguyệt lệnh là Quý Hợi, hoàn toàn là nước, lại vào mùa Đông, lúc này Quý Hợi cũng đang đạt uy thế mạnh nhất, ngay cả địa chi trong ngày sinh cũng lại là chữ Thủy, vậy nên tôi gọi anh ta là mỏ vàng chìm dưới đáy nước (nhật nguyên Canh trong nguyệt lệnh Thủy và xuất can Thủy)

Anh ta chối ngay, “Không không, tôi sinh năm 1973, là Tang Chá Mộc chứ sao lại Hải Trung Kim“. Và tôi cũng phải tốn 1 ít thời gian để giải thích cho anh ta phân biệt một bên là nạp âm thủ tượng, một bên là luận về khí trong bát tự.

Cũng từ đó, theo ý kiến chủ quan của tôi, có thể trong quá trình truyền đạt ngày xưa, các vị tiền bối cũng đã nhầm lẫn tương tự. Thế nên mới có trường hợp một lần tôi xem Phong thủy cho một người, bát tự anh ta cực kỳ nóng, là con sông (Nhâm) chảy giữa hoang mạc đang khô kiệt không có một giọt nước, vậy mà có người lại đề nghị anh ta trang trí nhà cửa màu đỏ, làm nghề điện tử chỉ vì thấy anh ta sinh năm 1987, tức là Lư Trung Hỏa, gọi tắt là mệnh Hỏa. Tất nhiên anh ta đã suy vận nặng nề.

Chung quy lại, vấn đề thứ nhất tôi muốn chia sẻ với mọi người: Tên gọi Nạp Âm của năm sinh không có ý nghĩa về khí trong hệ ngũ hành.

Người mạng Hỏa vẫn có thể hạp Kim, hạp Thủy

Hãy quan sát kỹ những người xung quanh bạn, sẽ có những người sinh năm Thủy nhưng lại vào mùa Đông, và vì thế họ thích nạp Hỏa hơn là Thủy, ngược lại, có người sinh năm Hỏa nhưng lại vào mùa Thu, thế là họ thích nạp Mộc hơn là nạp Hỏa. Nếu nạp ngược lại, họ chắc chắn suy vận. Cũng tức là cùng sinh năm 1981, vẫn có khoảng hơn 4000 trường hợp ngũ hành khiếm khuyết khác nhau chứ không phải cứ ai sinh năm 1981 cũng cần Thủy. Đây cũng là vấn đề mà những người mới nghiên cứu Phong Thủy hay gặp, nhất là trường phái Phong Thủy Tứ Trạch thịnh hành năm 2008.

Hẹn gặp các bạn trong bài viết tiếp theo. tôi xin dừng để mọi người tiện theo dõi. Kỳ sau tôi sẽ làm bảng Tra cứu Dụng Thần. Các bạn có thể tham khảo để hiểu chính xác hơn và ứng dụng hữu hiệu hơn.There are 25 comments

Add yours
 1. TRINH VAN DUA

  Những bài viết rất hay. Xin cho liên hệ để nhờ thầy gieo quẻ dùm.
  XIN CAM ON

 2. Kỳ Dương

  Cám ơn bạn đọc đã động viên. Nếu có việc cần xin cứ liên hệ qua email, tớ sẽ sắp xếp thời gian tư vấn và giải đáp. Còn gieo quẻ giúp thì e là không tiện, vì công việc chính hiện nay cũng đang bộn bề ạ.

  • Lưu Nam Thái

   Chào anh Kỳ Dương,

   Nhờ anh xem giúp tôi ngũ hàng khiếm khuyết gì, cần bổ sung hành nào. Cảm ơn anh rất nhiều.
   Tôi sinh 16h30 ngày 02/01 năm 1980 (dương lịch)

   Chân thành cảm ơn anh!

   Nam Thái

   • Lưu Nam Thái

    Xin lỗi anh Dương, em đính chính lại: 16h30 ngày 02/01 năm 1981 (dương lịch)

    Nhờ a xem giùm. cảm ơn anh nhiều

  • Nguyễn Thành Long

   Chào anh Kỳ Dương!
   Tôi muốn nhơ anh xem giúp xem tôi hợp với mầu gì, Tôi tên là Nguyễn Thành Long sinh ngày 24/10/1982

  • Nguyễn Thành Long

   Chào anh Kỳ Dương!
   Tôi muốn nhơ anh xem giúp xem tôi hợp với mầu gì, Tôi tên là Nguyễn Thành Long sinh ngày 24/10/1982, nghe bố mẹ nói lại là tôi sinh vào khoảng 23 đến 1h sáng

 3. Phan Việt Anh

  Chào anh Trí Dũng,

  Tôi muốn nhờ anh xem thử giúp tôi, xem Ngũ Hành của tôi khiếm khuyết gì và cần phải bổ xung hành nào? bằng cách gì? Rất mong được anh chỉ bảo!
  Tôi sinh lúc 22h30 ngày 02 tháng 06 năm 1985 (dương lịch) – Ất Sửu
  Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Việt Anh

  • Kỳ Dương

   Chào bạn, xin lỗi vì ít dành thời gian chăm sóc web nên cũng không để ý có người phản hồi. Tôi sẽ cố gắng khắc phục tình trạng này.
   Về bát tự của bạn, sinh giờ Tân Hợi, ngày Nhâm Thân, tháng Tân Tỵ, năm Ất Sửu. Nguyên khí của bạn là Nhâm Thủy, sinh ra vào lúc Kỷ, Bính nắm quyền, khí trực hưu khốn, khí thế của Thủy sẽ bị thất thoát rất nặng. Bạn đã có sẵn Ấn (Tân Kim) khơi nguồn nên dụng thần của bạn là chữ Nhâm (Thủy) và tối kỵ chữ Bính hóa hợp với Tân.
   Nói đơn giản dễ hiểu hơn là bạn khiếm khuyết Thủy và yếu Thủy, nên tham khảo các bài viết của tôi về việc bổ sung Thủy vận nhé. Chúc an vui!

   • Bùi Thông

    Chào anh Kỳ Dương,

    Xin anh cho tôi hướng khắc phục những bất ổn trong con đường lập nghiệp, làm việc của tôi. Tôi đang chật vật giữa đi làm và đường học tiếp của tôi. Không biết nên bổ sung gì về vận cũng như chọn con đường sự nghiệp cho mình theo hướng nào.

    Tôi sinh: 4am, ngày 13/04/1985 (Dương Lịch).

    Cảm ơn anh rất nhiều.

   • Kỳ Dương

    Xin lỗi vì trả lời chậm trễ, nhưng có 1 đoạn thời gian nhiều bạn pm quá làm tôi trả lời ko xuể.
    Dựa vào thông tin bạn cung cấp, tứ trụ của bạn như sau:
    Ất Sửu | Canh Thìn (*) | Nhâm Ngọ | Nhâm Dần
    Theo lịch mặt trăng thì tháng Kỷ Mão, nhưng xét về bát tự mệnh lý thì bạn sinh vào thời điểm Canh Thìn nắm nguyệt lệnh.
    Thời điểm bạn sinh ra Mậu đương quyền, nguyên khí của bạn là Nhâm tức là Thủy. Nước muốn chảy nhanh nhưng lại bị núi non che chắn, cần có Giáp và Canh phối hợp. Bát tự của bạn có Canh xuất can n hưng Giáp ẩn trong địa chi trụ giờ. Vì vậy Dụng thần của bạn là Giáp, tức là Mộc.
    Tuy nhiên, khí trình của bạn lại đang hành vận Đinh Sửu. Khắc tinh quá mạnh mà ko có nguồn Kim khơi Thủy, điều này dễ hiểu vì nguyện lệnh của bạn ko đắc thời và bị chôn vùi bởi Thổ.
    Như vậy gút lại, bạn cần phải nạp Kim và Mộc. Nhưng vốn dĩ Kim khắc Mộc thì phải làm sao? Hãy nạp trên 2 tượng khác nhau:
    Về ăn uống, hãy chú trọng Kim, về mặc đồ, hãy chú trọng Mộc hoặc ngược lại. Về phong thủy, hãy bố trí đồng hồ hình tròn ở hướng Tây trong phòng bạn, không để quá nhiều đồ gỗ hoặc đèn cầy, những thứ thuộc Mộc / Hỏa ở đây. Hướng Bắc hãy treo tranh thư pháp/ hình chuột Mickey/ cá chép hoặc chưng hồ cá với điều kiện nước thay thường xuyên và sạch sẽ.

    Hãy cố gắng lên, đến năm 33 tuổi, bạn sẽ hành sang vận Bính Tý, chữ Nhâm của bạn sẽ như nước đổ về biển cả lúc bình minh, nhất định sẽ có công danh tốt đẹp.

 4. Nguyễn Lê Hà

  Chào anh, tôi cũng đã nghiên cứu các bài viết của anh và cảm thấy rất tâm đắc. Mong anh giúp thôi tìm được Bối cảnh Bát tự của tôi, đã tìm rất nhiều trang web nhưng không có hướng dẫn đầy đủ về vấn đề này và cũng muốn nhờ anh xem thử giúp tôi, xem Ngũ Hành của tôi khiếm khuyết gì và cần phải bổ xung hành nào? bằng cách gì? Rất mong được anh chỉ bảo!
  Tôi sinh lúc 15h15 ngày 12 tháng 4 năm 1986 (dương lịch) – Bính Dần
  Xin chân thành cảm ơn anh !

  • Kỳ Dương

   Chào bạn, rất xin lỗi vì không thể thu xếp thời gian để hồi âm bạn sớm. Nhưng không rõ bạn tra cứu nhầm lẫn thế nào mà lại thấy Dụng thần của bạn là Thủy trong khi bát tự của bạn đang lạnh như băng và cần phải được HỎA sưởi ấm.

   Căn cứ vào thông tin bạn gửi, tứ trụ của bạn như sau:
   Bính Dần | Canh Tý | Canh Dần | Giáp Thân
   Bạn chưa cho biết giới tính nên tôi chỉ có thể giải thích về ngũ khí trong bát tự chứ không thể bạn đến vận trình. Có vẻ bạn cũng đang nghiên cứu nên tôi cũng mạnh dạn nói sâu và rõ hơn 1 chút, hy vọng có thể giúp ích gì đó cho bạn để bạn tự suy luận thêm phần sau.

   Nguyên thần của bạn là Canh, tức là dương Kim, gặp cái giá rét mùa Đông, Kim trở nên co quắp, đây là cách cục Kim Thủy chấn Thương Quan. Cũng tức là bạn không thể thiếu cả Quan và Sát, tức là Bính và Đinh phải song hành. Nhưng nhìn ở góc độ bài trí phong thủy, bạn chỉ cần nắm nguyên lý chữ HỎA là đủ. Còn đi sâu về mệnh lý, bát tự của bạn có Bính mà không có Đinh, lại có Giáp hỗ trợ Đinh mà Đinh cũng không xuất hiện. Canh Kim sinh ra vào tháng Tý là thuộc Bệnh & Tử. Thủy vượng nên Kim bị tiết chế mất hết tính năng, Vì vậy kỵ thần của bạn chính là THỦY, sau Thủy là THỔ cũng sẽ làm mất đi sự trong sáng và thuần khiết của Kim. Hỷ thần duy nhất của bạn sau Dụng thần Hỏa chính là Kim.

   Chung quy lại, nhìn vào bát tự của bạn tôi hiểu bạn đang có những trắc trở gì, rất xin lỗi đã không trả lời sớm hơn. Bạn hãy thay đổi các thói quen sinh hoạt thường ngày, chú trọng vào Hỏa thêm nhé. Chúc an lạc!

 5. Nguyễn Lê Hà

  Và cũng mong anh cho mình biết Dụng Thần, Kỵ Thần, Hỷ thần và Vệ thần của mình là gì. Theo như sự hướng dẫn của anh thì Dụng thần của mình là THỦY…. khó hiểu và không giải thích được…

 6. Minh Minh

  Xin chào thầy Kỳ Dương,
  Rất khâm phục sự am tường của Thầy, xin nhờ Thầy xem giúp chồng tôi khiếm khuyết hành nào, cần bổ sung hành nào ạ. Hai vợ chồng cứ lận đận, trầy trật mãi trong cuộc sống và mưu sinh, mong được thầy giúp đỡ!
  Chồng tôi sinh ngày 04/04/1970 lúc 14:10 dương lịch – Canh Tuất.
  Xin chân thành cảm ơn Thầy!

  • Kỳ Dương

   Xin lỗi bạn vì trả lời thư chậm trễ.

   Căn cứ vào thông tin bạn đưa, tứ trụ của chồng bạn như sau:
   Canh Tuất | Kỷ Mão | Giáp Dần | Tân Mùi

   Nguyên thần của anh ấy là Giáp Mộc, sinh ra giữa mùa Xuân , lúc tiết khí từ Xuân Phân chuyển sang tiết Thanh Minh. Lúc này trời đã bớt lạnh, Thổ khí vượng nên không thể tính Dụng Thần theo cách thông thường vì rơi vào cách cục Dương Nhẫn. Giáp Mộc tưởng là đắc thời nhưng hóa ra đã bị Thổ và Hỏa khống chế. Vì vậy dụng thần của chồng bạn trong trường hợp này lại là Ấn thay vì Quan hay Sát như các trường hợp thông thường.

   Vậy bạn chú trọng giúp cho anh xã mình nạp thêm Thủy để đắc vận nhé, vì bố cục bát tự như vậy là 1 sự hoán chuyển đặc biệt từ cường sang nhược. Hãy giúp anh ấy thường xuyên gần gũi với mẹ ruột của mình nếu cụ còn sống, hiếu thảo với bà là cách để thân thể đủ mạnh và vượt qua những thử thách trong cuộc sống.
   Về bố trí Phong Thủy, hãy đặt hồ cá ở hướng Bắc ngôi nhà, tham khảo những cách nạp Thủy mà tôi đã từng chia sẻ. Chúc vợ chồng chị an lạc!

 7. Ken

  Xin chào thầy Kỳ Dương,
  Thật may mắn, tôi có cơ hội được biết đến và đọc các bài nghiên cứu rất hay của thầy trên web
  Xin nhờ Thầy xem giúp tôi chính xác khiếm khuyết ngũ hành nào? Để tôi có sự bổ sung cần thiết, công việc có thể được phát triển hơn nữa.
  Tôi sinh lúc 7h25 sáng ngày 10 tháng 1 năm 1989 – Mậu Thìn
  Xin chân thành cảm ơn Thầy! Chúc thầy sức khỏe và thành công

 8. Phá

  Xin cho hỏi là vd như 1 người quý dậu,nạp âm là kiếm phong kim thì đáng lẽ anh ta nên chọn màu traqsng vs vàng là hợp mệnh nhưng xét dụng thần theo bát tự dụng thAafn anh ta là hoả,hỷ thần là mộc thì lạ phối màu khác đi.Vì sao lại có mâu thuẫn như vậy?Lời giải thích ở trên tôi thấy vẫn mông lung,chưa thoả đáng.Cổ nhân sáng tạo ra ngũ hành nạp âm chả lẽ là vô ich?Vì thực tế các môn rất ít áp dụng nạp âm.Chăcs chắn các cụ ko thể nhầm lẫn cả nghìn năm như vậy dc.Vậy nạp âm thực ra để làm gì?

 9. nguyễn nam anh

  Tôi sinh 6g30 sáng 9 tháng 10 năm 1974 dương lịch nhờ phân tích giúp bát tự.Tôi xin chân thành cảm ơn

 10. Trần Hiếu

  Con chào chú , quả thực những bài viết của chú thật sự thay đổi tiềm thức về phong thuỷ và tử vi cho con . Hầu hết những gì con tư học còn quá sơ sài ( đa phần qua web và sách ) . Nhân đây con cũng xin hỏi chú về khiếm khuyết ngũ hành của con với ạ :
  Con là con trai , sinh lúc 8h30 ngày 9 tháng 4 năm 1998
  Con xin cảm ơn chú và rất mong sớm nhận được phản hồi của chú ạ

 11. Sam

  Dear anh Kỳ Dương,

  Nhờ anh xem giúp Dụng thần, hỷ thần và vệ thần của 2 tuổi sau giúp em với ạ!

  1. Nam – sinh lúc 24h ngày 04/12/1978 dương lịch
  2. Nữ – sinh lúc 16h30 ngày 30/04/1985 dương lịch

  Cảm ơn anh rất nhiều ạ!

 12. Nguyễn Hiếu Anh

  Xin chào anh Kỳ Dương.
  Em đọc các bài viết của anh thấy rất thú vị, em rất mong có thể đọc thêm nhiều bài viết của anh hơn nữa.
  Em muốn nhờ anh xem giúp em, hiện tại cuộc sống, công việc của em đang không được thuận lơi, có người khuyên em nên nuôi con chó để làm ăn cho ổn định, mà em đọc bài viết dựa vào ngày để xem nên nuôi chó hay không thì thấy em có vẻ không hợp, vậy xin anh hãy giải đáp thắc mắc giúp em và cho em xin thêm lời khuyên để phát triển sự nghiệp sau này
  Em sinh khoảng 16h30 – 17h30 ngày 6 tháng 9 năm 1992 (Ất Dậu – Kỷ Dậu – Nhâm Thân)
  Em xin cảm ơn!

 13. Lương Trung Tình

  Chào A Kỳ Dương
  Tôi cũng đang muốn tìm hiểu về bát tự, mùa sinh, may mắn là tôi đã đọc được bài của Anh, xin Anh chỉ giúp cho tôi là bát tự của tôi thiếu Mộc, Hỏa ( Mộc : 0, Hỏa : 0, Thổ : 2 , Kim: 4 , Thủy 5, tôi sinh 17/8/1973 âm lịch,3h35phut chiều )(Nam) mong Anh xem tôi Dụng thần của tôi là Hỏa có phải không? với bát tự của tôi như vậy thì tôi cần bổ sung như thế nào để được Vượng vận ?

  Nếu Anh ở Hà nội xin mong sớm được gặp Anh để đàm đạo, học hỏi…

  Xin trân trọng cám ơn Anh

  Lương Trung Tình ( ĐT : 0989865152)

 14. nguyễn thị Hải Yến

  Chào chú Kỳ Dương
  Cháu đi tìm tên cho con gái tình cờ gặp bài viết của chú, cháu cũng tin vào phong thủy và số mệnh. Cháu rất đồng tình với chú rằng những con số và ngày tháng năm sinh có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của một con người. Nhưng để có người có thể đoán trước và giúp được mỗi con người không phải dễ.
  Cháu muốn nhờ chú xem giúp cháu:
  sinh ngày 26/9/1966 từ 17 đến 19 giờ cháu tên là Hải Yến đều sinh ở Miền Bắc ạ
  và cháu gái mà cháu đang tìm tên sinh ngày 23/11/2015 cháu cũng mong chú tìm giúp cho cháu gái này một tên để sau cháu gái này có thể gánh vác được phần nào vận mệnh của đất nước,
  Cháu biết chú có rất nhiều thư nhưng vì cháu gái đã 2 tháng tuổi mà chưa có tên vậy cháu mong được chú giúp để cháu có thể đặt tên cho cháu.
  Cháu có thể lấy tên là PHƯƠNG LINH đặt cho cháu gái là con của cháu được không ạ?
  Cháu xin trân thành cảm ơn chú ạ

 15. Linda

  Chào anh,

  Anh cho em hỏi: Em sinh ngày 15/06/1986 (DL), chồng em sinh 08/07/1976(DL), các con Vũ Hoàng Thảo Nguyên (14h17′ ngày 24/2/2010 DL), Vũ Hoàng Hải (10h00 15/11/2012 Dl) và Vũ Gia Hưng (8h20 ngày 11/8/2014 DL) anh phân tich và cho em lời khuyên tương quan trong gia đạo có tốt hay xấu vì việc làm ăn của 2 vợ chồng gặp rất nhiều trắc trở hay bj bạn bè lừa gạt mất mát tiền của. Và Dụng thần là gì, vợ chồng em kinh doanh du lịch, khách sạn. Xin cảm ơn anh rất nhiều!


Comments are closed.