Blog Ky DuongKỳ Dương  ♦  Nghiên cứu Dịch  ♦  Quan Điểm Sống  ♦  Nhìn những bí ẩn cuộc sống bằng dịch lý

que_dich_trong_thien_ha

Nhìn những bí ẩn cuộc sống bằng dịch lý

Càng hiểu về sự vận hành của vũ trụ này, càng phải nghĩ về đạo lý và cách sống sao cho cân bằng nhất. Đó là lý do vì sao trong bài giới thiệu các cách xem Phong Thủy tôi kết luận rằng đừng lệ thuộc hay quá tin vào Phong Thủy.

Đa số chúng ta nghiên cứu bộ môn này, hay tìm người xem giúp về điều này, đều vì một vấn đề cơ bản “làm sao để phát tài”. ^^ Bản thân tôi khi đến với bộ môn này, cũng không nằm ngoài ý định ấy. Nhưng hãy nhìn lại đi, có những sự việc hiển nhiên trong cuộc sống mà chúng ta thường hay hỏi “Tại sao?”, thực ra nó có quy luật của nó. Nay tôi xin kể một số trường hợp đặc biệt mà tôi từng gặp để các bạn cùng suy ngẫm.

Kiếm tiền vượt quá khả năng gánh vác của bản thân

Thân chủ của tôi năm đó là một người thiếu Mộc và Hỏa, mà bản thân anh ta nguyên mệnh khí là Quý. Đối với người mệnh Quý thì thành tựu, con cái là Mộc, tiền bạc là Hỏa. Trong lúc đắc vận Hỏa, anh ta kiếm được rất nhiều tiền, nhưng không ai cảnh báo anh ta rằng “Tiền bạc kiếm được càng nhiều thì càng tổn hao về nguyên khí bản thân”.

Giả sử như bạn là một cây rìu, việc chặt gỗ chính là kiếm ra tiền, bạn chặt được càng nhiều gỗ thì bạn càng có nhiều tiền. Số tiền ấy bạn phải dùng cho việc tu sửa, mài bén cái rìu lại thì mới dùng lâu được. Mà nếu dùng lâu thì dù có tu sửa, hao tổn vẫn là hao tổn. Còn nếu cố dùng thêm để khai thác mà không tu sửa, tất nhiều cây rìu ấy cũng sẽ rơi vào tình trạng không thể dùng / gãy.

Quả nhiên khi tôi gặp anh ta, xem về bát tự có thể thấy anh ta đã có 1 quãng thời gian kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng đại vận may mắn ấy chấm dứt, thân thể anh ta không còn chịu nổi nữa, Hỏa đốt cháy sạch Mộc trong bức tranh bát tự của anh ta. Việc đầu tiên anh ta bị là mắc bệnh Viêm Gan.

Khi xem qua Phong Thủy, tư vấn xong tôi cũng nói rằng “Mộc thì chỉ có tai, mắt, tay, chân và gan. Tôi chỉ có thể hoán chuyển căn bệnh sang tay chân chứ không chữa triệt để hoàn toàn được. Hãy dùng số tiền ấy anh có đi làm từ thiện, nạp thêm Thủy và Mộc để dưỡng lại nguyên khí cho mình. Đừng để Hỏa tấn công đến Thủy sau khi triệt tiêu Mộc hoàn toàn.”

Tiếc là nhiều người khi nghe đến việc đi làm từ thiện, họ chỉ nghĩ rằng đó là những bài học đạo đức suông. 2 năm sau tôi gặp lại, căn bệnh gan của anh ta đã bớt nhưng không khỏi hẳn, tay chân bị ngứa và mắc thêm căn bệnh tiểu đường. Tôi hỏi về công việc, anh ta khoe làm ăn rất tốt, chỉ có bệnh tật là mãi không khỏi.

Thật ra tiểu đường chính là triệu chứng của Thủy khí bị xâm hại. Một lần nữa tôi cũng đã để lại cho anh ta lời khuyên. Nhưng qua đó chúng ta thấy rằng, tiền kiếm được quá nhiều đồng nghĩa trong ngũ khí của chúng ta đang hình thành sự mất cân bằng. Điều này cũng lý giải tại sao có những người phút chốc gặp thời, phát đạt như diều gặp gió rồi đột nhiên mắc những căn bệnh quái ác và qua đời trong khi còn rất trẻ. Hãy cẩn thận!

Người giàu có thường trăng hoa và hiếm muộn con cái

Những câu chuyện, những bức tranh biếm họa, không ít đều là những vấn đề này. Tại sao người nghèo thì đẻ con soành soạch, người giàu có, đa thê đa thiếp lại chờ mãi không thấy đứa con nào?

Đây chính là lúc nhìn về Ngũ Hệ trong dịch lý của học thuyết Âm Dương Ngũ Hành. Tiền bạc gồm có Chính Tài và Thiên Tài. Người làm ăn giỏi, một lúc 2, 3 nghề có nghĩa là vừa có Chính Tài vừa có Thiên Tài. Thiên Tài cũng chính là…. “vợ bé”.

Nói đến đây, các quý cô và các chị em sẽ giật mình. Vậy nên đừng thấy chồng mình nhảy ra làm một lúc 2, 3 nghề tay trái mà ham nhé. Tất nhiên, không phải ai cũng bị như vậy. Số mệnh khi sinh ra chỉ là vận khí, còn việc tu tập, giữ vững lý trí và đạo đức sẽ phần nào giảm lực tác động của ngũ hệ này.

Vậy còn con cái là gì? Chính là Thương Quan và Thực Thần, hay còn gọi là Thực Thương. Đối với nam giới, Thực Thương vốn sinh ra từ Tài, tức là tiền bạc và thê thiếp, còn tiền bạc và thê tiếp chính là cái bị bản thân khắc chế.

Giả sử người đàn ông bản mệnh là Kim, Kim khắc Mộc nên thê thiếp tiền tài đối với anh ta là hệ Mộc. Mộc sinh Hỏa nên con cái của anh ta là Hỏa. Vậy chuyện gì nếu Kim tập trung khai thác Mộc quá mạnh? Lúc đó thì Mộc nhiều đến mức Hỏa không thể bùng phát nổi. Ví như chúng ta cầm cái bật lửa châm vào một cái cây to và cứng vậy. Hỏa không thể sinh ra dẫn đến chuyện hiếm muộn con cái, hoặc nếu có thì chính Mộc làm cho nó le lói rồi tắt, ám chỉ sự ngu muội không phát triển nổi.

Đôi lời tâm sự cùng các bạn. Hẹn gặp trong bài viết tới!There are no comments

Add yours