Blog Ky DuongKỳ Dương  ♦  Nghiên cứu Dịch  ♦  Ứng dụng phong thủy  ♦  Dựa vào ngày sinh để biết bạn có nên nuôi chó hay không

cho_con_de_thuong

Dựa vào ngày sinh để biết bạn có nên nuôi chó hay không

Tôi rất vui vì sau bài viết hôm trước, tôi nhận được khá nhiều sự quan tâm và hỏi han 🙂 Phần hỏi về dịch lý thì ít mà phần hỏi về làm sao để biết mình có hạp với… nuôi chó hay không thì nhiều.. ^^
Những bạn nào nhắn tin hỏi về lá số với vận mạng riêng thì tôi xin được trả lời theo thứ tự và sẽ hồi âm qua phương tiện mà các bạn đã dùng để hỏi, nhưng các bạn cũng thông cảm, tôi cũng còn nhiều việc cá nhân khác nên sự hồi đáp sẽ hơi chậm. Nhưng với bài viết này, những bạn thắc mắc về việc vận mệnh như thế nào thì hợp với nuôi chó.

Nói về xem vận mệnh bằng theo phương pháp Tứ Trụ (hay còn gọi là Bát Tự Tử Bình) thì nó quả là rất phức tạp, mới học thấy dễ, nghiên cứu đào sâu sẽ thấy nhiều điều nan giải nên tôi sẽ chỉ dừng lại ở cái gọi là cơ bản nhất, xác suất đúng là 80%, dù sao thì tôi cũng không ủng hộ việc nếu bạn đang có 1 chú chó cưng mà đọc xong bài này bạn chia tay chú ấy đâu.

Với mệnh học, Dụng Thần Hỷ thần là vô cùng quan trọng

Trước hết, hãy tìm hiểu xem Dụng Thần của bạn là gì? Nếu Dụng Thần của bạn là Mậu hoặc Đinh thì chúc mừng, không cần phải xem nữa, bạn nên nuôi chó. Nếu bạn là tay ngang không biết Dụng Thần của mình là gì, hãy tra cứu tại chủ đề mà tôi đã viết cách đây không lâu: Tìm Dụng Thần và màu sắc may mắn cứu vận. Còn nếu bạn vốn đã am hiểu bố cục bát tự thì hãy theo kiến thức của mình để xác định dụng thần bạn nhé.

Nếu Dụng Thần / Hỷ Thần của bạn là Hỏa và Thổ, bạn hãy cứ yên tâm mà nuôi chó. 🙂 Nếu bạn hiểu biết rõ về Dụng Thần và Kỵ thần, mà Kỵ Thần của bạn là Mậu hoặc Đinh, có lẽ bạn không nên nuôi chó, hoặc nếu nuôi thì nên để chú chó ấy ở xa khu vực mình ngủ ra. Tuy nhiên, để biết kỵ thần của mình có phải là Mậu và Đinh hay không lại không có cách tra cứu nào đễ tra cứu nhanh mà phải dựa trên việc hiểu rõ bản chất của ngũ hành trong bát tự. Cũng có người có Dụng thần là Hỏa nhưng không hề kỵ Thủy, tương tự, có người cần Kim nhưng không hề kỵ Hỏa.

Vậy nên, nếu Dụng Thần của bạn không phải là Mậu và Đinh thì cũng đừng lo ngại gì, hãy theo dõi những điều đặc biệt từ việc nuôi chó.

Ngoài việc bổ sung khí vận hệ Hỏa Thổ, nuôi chó còn có tác dụng trấn yểm những thứ thuộc về Thìn. Chữ Thìn này thuộc về 1 trong tứ khố vô cùng mạnh, nhưng đôi khi lại là phản trắc.

Sinh ngày Tân ngày Đinh, nuôi chó để giữ gìn công việc ổn định

Hãy xem lại ngày sinh của bạn, nguyên thần của bạn chính là ngày sinh. Nếu bạn sinh ngày Tân hoặc ngày Đinh, và bạn đã đi làm hoặc bạn là phụ nữ đã có chồng, hãy tìm nuôi 1 chú chó. Chú chó này sẽ bảo vệ khắc tinh cho bạn.

Tại sao phải bảo vệ Khắc Tinh? Đa phần trong phim truyện, chúng ta hay nghe nhắc đến khắc tinh, đối thủ cần phải loại trừ, nhưng Dịch học không phải là như thế. Đối thủ mà trong phim truyện hay đề cập thật ra là Tỷ Kiên chứ không phải Khắc Tinh. Còn Khắc Tinh, là Chính Quan và Thất Sát là những thứ tạo nên giá trị của bạn.

Hình dung dễ hiểu như vầy, bạn là một người rất giỏi, nhưng chẳng ai giao cho bạn công việc gì để bạn làm thì làm sao ai biết bạn giỏi hay không? Khắc Tinh chính là chỗ đó. Đối với người phụ nữ, khắc tinh chính là chồng, đối với đàn ông và kể cả phụ nữ, công việc cũng chính là khắc tinh.

Vậy chú chó bảo vệ khắc tinh của bạn ra sao?

Bạn sinh ngày Tân chẳng hạn, thuộc về âm Kim, Hỏa khắc Kim, âm gặp dương, vậy sự nghiệp của bạn là dương Hỏa, tức là Bính. Nhưng khi chữ Thìn xuất hiện trong đại hạn hay tiểu vận của bạn, Tân gặp Bính hóa hợp thành Thủy. Như vậy công việc của bạn, hoặc nếu bạn là phụ nữ có chồng thì chồng của bạn đang là dương Hỏa, đột nhiên gặp vận Thìn bị biến thành Thủy, Hỏa bị thay thế bởi Thủy, người đó mất đi sao khắc tinh, khả năng là sẽ mất chồng và mất cả công việc tùy theo sức ảnh hưởng của chữ Thìn. Ví dụ tiểu hạn năm ấy là chữ Thìn nhưng đại vận là chữ Tuất, Tuất chánh xung với Thìn nên bạn không sao cả.

Tương tự, nếu bạn sinh ngày Đinh, thuộc về âm Hỏa, chồng và sự nghiệp là Nhâm, tức dương Thủy. Khi chữ Thìn xuất hiện, Đinh và Nhâm hợp lại thành Mộc, công việc trở thành người mẹ, từ khắc thành sinh, bạn sẽ rất dễ mất việc, còn nếu bạn là nữ có chồng, chồng có xu hướng vùi đầu vào việc tạo ra Thực Thương, tức là sản phẩm, hay nói cách khác đó là có con với người tình bên ngoài.

Nói chung 2 trường hợp trên, nếu nhà bạn có nuôi chó, sẽ giảm đi rất nhiều những rủi ro này. 🙂

Trường hợp nào đại kị nuôi chó?

Có một trường hợp là bạn không nên nuôi chó, đó là người sinh vào ngày Ất. Cũng như 2 trường hợp trên, Canh và Ất hóa hợp thành Kim, nhưng điều kiện hóa hợp không phải chữ Thìn mà lại là chữ Tuất. Vậy nên bạn nuôi chó chính là tạo điều kiện cho chữ Tuất tác quái ở điểm này, ngược lại với 2 trường hợp trên, bạn phải có Thìn để khống chế Tuất.

Thế…. Thìn thì nuôi thế nào? 😀 Tất nhiên chắc không có ai vác cả con cá sấu về nhà mà nuôi đâu nhỉ, thôi thì hãy cứ bố trí tranh rồng, tượng rồng trong nhà vậy. ^^ Và cũng có người hỏi, thế sinh ngày Ất mà dụng thần là Hỏa thì nuôi gì? Xin thưa là, bạn nên nuôi mèo. 🙂

Đoạn đến đây sẽ có tranh cãi, mèo lã Mão, là thuần Mộc, sao lại có Hỏa. Nếu tôi giải thích chỗ Mèo không phải Mão này có khi phải tranh luận với các tiền bối khá nhiều nên cũng xin phép không nói thêm. Ai có nhu cầu tìm hiểu, hãy cứ quan sát đặc tính của mèo là âm hay dương sẽ rõ.

Còn những ngày sinh còn lại? Phần này chỉ xét về nam thôi nhé, nếu bạn sinh ngày Bính, ngày Nhâm thì bạn cũng nên nuôi chó nếu không muốn làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân.

Tóm lại, nam thì Nhâm, Bính, còn ngày Tân, Đinh thì không kể nam hay nữ, nên nuôi chó. Tất nhiên nếu đại vận của bạn có sẵn chữ Tuất hoặc không có chữ Thìn, hoặc trong bát tự của bạn có những yếu tố hóa hợp khác giải trừ vận mệnh này sẵn thì bạn không nuôi cũng không sao.

Nếu bạn đang rất yêu thương một chú chó nào đó, đừng bao giờ vì tin vào Phong Thủy mà bỏ người bạn ấy nhé. “Phong Thủy chỉ là để nâng cao nhận thức của chúng ta về cuộc sống mà thôi!” – Trích quan điểm từ bài Phong Thủy và các trường phái căn bản.There are 46 comments

Add yours
 1. David Vu

  Em sinh ngày 25/4/1992 và bạn gái sinh ngày 1/1/92 thì có phù hợp để nuôi chó hoặc mèo trong nhà không ạ ?

 2. Trần Thị Thanh Bình

  em sinh ngày 07/2/1991 và chồng em sinh ngày 31/12/1986 (lịch dương). Cả 2 đều rất thích chó, nhưng không hiểu vì sao 2 lần nuôi chó thì đều chết chó. Lần đấu chó bị bệnh, lần 2 thì bị ô tô cán rất thương tâm (vừa mới hôm qua). Chồng em thì vẫn muốn nuôi nữa quá tam ba bận xem sao, nhưng e hơi sợ. Em xin hỏi vận mạng của 2 vợ chông e như vậy có phải là không hợp nuôi chó không? Mong anh quan tâm và hồi đáp sớm!

  • Huyền

   Em sinh ngày 19/09/1992, em cũng nuôi 2 lần, lần đầu chó bệnh chết, lần thứ 2 bị xe đụng. Em có nên nuôi chó nữa không ạ. Giờ em thích nuôi lại nhưng lại sợ nó chết nữa lại mang tội. Nhà em có kinh doanh buôn bán ạ. Mog ad giải đáp em sớm ạ

 3. Nguyễn Thị Lụa

  Minh sinh ngay 30/8/1995, bạn trai minh sinh ngay 27/9/1993. Cho mình hoi minh co nuoi cho duoc ko? Vi minh nuoi 2 con roi. Con thu nhat thi bi mat trộm, con thứ 2 thi chết trên tay mình. Mình thì rất thích nuôi chó. Nhung ko hieu sao cu nuoi duoc gan 1 nam thi lai nhu vay. Ban cho minh loi khuyen voi.

 4. hung

  e sinh 13/02/1995 can ất, dụng thần ;: thổ hỏa …e rất thích chó , trường hợp của em có cần bố trí tranh rồng ko ạ…….e.xin cảm ơn

 5. lê thanh tùng

  EM chào bác. Bác cho em hỏi em sinh ngày mùng 3/4/1990 thì nuôi chó có hợp không ạ, nhất là nuôi chó đen. Em sinh vào khung giờ mão….

 6. Nguyễn Bá Tới

  Em sinh 11h 30 ngày 16/02/1982, vợ sinh 7h ngày 25/09/1982. đã nuôi một vài con chó nhưng toàn bị chết hoặc ốm.
  Vậy tuổi vợ chồng em có hợp nuôi chó không.
  Nếu nuôi mèo thì có hợp không ah.

 7. Vương Nghi

  Em sinh ngày 9/12/1988 âm lịch. Là nữ. Ko biết ko nuôi chó được không ạ. Mong nhận đc hồi âm vào email ạ. Em nuôi 3 chú… nhưng 1 chú vừa bệnh mất…. em buồn lắm…mẹ bảo do em tuôi thìn… nhưng em ko phục…em rất thương chó.. ko lẻ em ko đc nuôi chó cả đời này sao?

 8. Hue

  Nu, sinh ngay 17/1/1972 DUong lich. Chong sinh ngay 2/9/1971 Duong lich. Nha huong Dong nam. Xin cho hoi co nen nuoi cho khong ah? Neu duoc thi nen nuoi may con se tot.

  Xin cam on nhieu.

 9. Nguyễn Văn Mạnh

  Xin chào thầy Kỳ Dương.
  Tôi rất quan tâm đến bài viết này của thầy nhưng tôi tìm mãi mà không tra cứu được tuổi mình có nuôi được chó hay không. Rất mong thầy quan tam xem giúp, bởi vì tôi rất thích nuôi chó và cũng chuẩn bị mang một chú chó về.
  Tôi sinh ngày: 24/09/1979 (dương lịch)
  – Tôi đã tra Dụng thần của mình theo bài viết của Thầy nhưng không biết là bảng thống kê khoảng ngày sinh mà thầy đưa ra trong bảng tra dụng thần là ngày âm hay ngày dương (http://kyduong.com/tim-dung-than-va-mau-sac-co-ban-de-bo-cuu-van-menh)
  – Tôi đã tra ngày sinh của mình là ngày Giáp. Nhưng trong bài viết này của thầy tôi không thấy Thầy nói đến ngày Giáp.
  Rất mong nhận được sự quan tâm của Thầy. Mong mỏi nhận được hồi âm sớm nhất của Thầy.
  Tôi xin chân thành cám ơn.

 10. Thu Hà

  Bạn ơi ngày Quí Tỵ , tháng Giáp Tý tớ nghĩ nuôi chó được , nhưng đại vận Mậu Thìn liệu có hợp hoá thành hỏa được ko? Lúc đó Tuất có xung với Thìn tạo thay đổi ntn tớ cũng ko hiểu rõ lắm,, giờ Bính Thìn, năm Quí. Sửu lại cũng sợ ko dược. Bạn giúp tôi được ko?

 11. Nguyen Van Ngan

  Xin chao bac Ky Duong. Toi sinh ngay 5/12/1975 ( ngay Binh Thin, thang Ky Suu), sinh gio Mau Tuat. Nho bac xem giup co the nuoi cho duoc khong? Cam on nhieu

  • Kỳ Dương

   Chào chị, nếu chị đọc kỹ bài viết của tôi thì bạn sẽ thấy rằng năm sinh chưa phải là cơ sở để xem xét việc này chị nhé.

 12. Phương

  ad ơi em thật sự rất muốn nuôi chó, em sống 1 mình , e sinh ngày 10/12/1996 dương lịch, tra ra nếu không nhầm thì ngày sinh âm lịch của em là tân tỵ, có thể nuôi chó nhưng em không hiểu lắm về dụng thần, em có tra trong link của ad thì dụng thần là Mộc Thủy, ad giúp em với ạ, loạn não luôn rồi ạ.

  • Kỳ Dương

   Chào bạn, mọi tương quan cần phải xét trên khí và số. Về số thì người sinh ngày Tân nên nuôi chó để bảo vệ công danh sự nghiệp của mình.
   Về khí thì nếu dụng thần của bạn là Mộc Thủy thì nuôi chó không có lợi bằng nuôi cá cảnh và cây cảnh. Nhưng bạn sinh vào cuối năm như vậy sẽ có thể cần 1 chút điều hầu dụng thần là Hỏa nên nuôi chó cũng không ảnh hưởng gì.

 13. Thái

  Chào ad chào mọi người. Cho mình xin phép được hỏi là mình rất thích nuôi chó và cũng cứ nuôi trông nhà được 7 năm rồi . Có 1 điều mình k thể hiểu được là vì lý do gì mà k một con nào đẻ được. Mặc dù có mang thai rất khỏe mạnh nhưng toàn chết lưu hoặc đẻ non nói trung là k nuôi đc cho cái đẻ liệu có liên quan gì đến phong thủy k mọi người.?minh sn.28.12.92. Cảm ơn m.n

 14. Lê trọng Thái

  Ad ơi sinh ngày 28.12.92 âm lịch mà muốn nuôi chó đẻ thì cần nuôi chó màu gì ?những gì cần lưu ý ạ. Chó cái thì khỏe đẹp mà k chịu đi đực. Con đi đực thì k đẻ đc .đẻ ra cũng chết con con. Mình cảm thấy đất mình ở nuôi chó liệu có vấn đề gì chăng.?k bt phải làm thế nào nữa. Cảm ơn ad

  • Kỳ Dương

   Chào bạn, vấn đề bạn nói có vẻ không liên quan đến bát tự của bạn nữa mà liên quan tới phong thủy của nhà bạn rồi. Nhà bạn có bao nhiêu người ở cùng và đã từng thuê người giúp việc nào chưa?

 15. Nguyễn khánh lâm

  Ad ơi mình sinh ngày 11/10/1991. Mình rất thích nuôi chó. Nhưng nuôi được tầm 1 tuổi thì ko mất thì chết. Ko biết là do tuổi của bố mẹ mình hay mình xung ạ. Nhà mình hướng bắc ạ. Xin ad giải thích dùm vì mình đang muốn mở trang trại nuôi chó

 16. Liên

  Ad ơi em sinh ngày 15/11/1989 dương lịch có nuôi được chó không ạ? Nuôi được thì chó màu nào dễ nuôi ạ? Cảm ơn ad!

 17. Huânnv

  Chào add xin hỏi tôi sinh 20-8-1982 thì nên nuôi chó gì tôi rất thích nuôi chó hiện cũng đang nuôi hai em chó 1 đen tuyền 1 vàng đen rất mong add xem hộ và chỉ giúp ạ , xin cảm ơn !

 18. Thaonguyen136

  Chong sinh ngay 26/8/1981. Vo sinh ngay 13/6/1988. Con trai sinh ngay 14/10/2014( tat ca ngay thang deu la duong lich). Nay e muon sinh them dua con thu 2. Nhung k hiet nen sinh nam nao cho thich hop voi ca gia dinh nho nay. E mong thay cho e loi khuyen som. De tui e con len ke hoach. Cam on thay!

 19. TrangNguyen

  Xin chào Ad ! Xin vui lòng cho mình hỏi mình sinh 11/11/1990 canh ngọ , ba me minh tuoi Mão và Hợi đều là mạng Mộc thi gia dinh minh có thích hợp để nuôi chó ko ? Và nếu được thì màu gì sẽ thích hợp de nuôi vì mình rất thích chó nhưng van còn đang phân vân có nen nuoi không ? Mong Ad vui lòng chỉ dẫn giúp . Thanks Ad

 20. Dung

  Xin chào kỳ Duong. Thay cho mình hỏi mình sinh 27/8 năm 1982 vào 9/7 âm lịch. Thay cho mình hỏi liệu mình có thích hợp để nuôi chó không nhỉ vì nhà mình có nuôi rồi nhưng cứ lớn là nó tự nhiên chết mình không hiểu tại sao. mong thầy giải thích giúp mình. Minh có đọc bài viết của thầy nhưng mình không hiểu lắm mong thầy giúp cảm ơn thay nhiều

 21. Linh Chi

  Xin chào anh.
  Anh cho em xin hỏi, em và bạn em đều rất yêu chó và mèo, vậy có thể nuôi chó hay mèo thì được ạ? Em là nữ sinh ngày dương là 18/06/1991 (ngày Kỷ Mùi). Bạn em là nữ sinh ngày dương là 19/06/1991 (ngày Canh Thân). Ban em là nam sinh ngày dương là 10/01/1991 (ngày Canh Thìn).
  Em cảm ơn anh ạ.


Post a new comment